8 lý do đầu tư vào đất Cảng Cái Mép

Các lý do lựa chọn dự án khu trung tâm dân cư Phú Mỹ

Thành phố Cảng Phú Mỹ (trong đó có Cảng Cái Mép) được đánh giá là một trong những thị trường phát triển kinh tế nhanh và toàn diện nhất tại khu vực phía Nam. Theo quyết định số 113/QDTTg của Thủ tướng Chính phủ về việc, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong đó vào năm 2025 sẽ trở thành Thành phố cảng và 1 là trong 8 lý do dậy sóng làm thu hút nhà đầu tư mua đất nền tại đây. Vậy các yếu tố tạo nên 8 lý do nên đầu tư tại thành phố Cảng là gì?

Tàu trọng tải lớn cập bến Cảng Cái Mép

Trong bối cảnh giá bất động sản tại các thị trường truyền thống như Tp.HCM, Đồng Nai, đang tăng khá cao thì viêc chuyển hướng đến các địa phương có tiềm lực kinh tế tốt nhưng giá vẫn còn trong mức hợp lý như Phú Mỹ Tân Thành –  Bà Rịa là hướng đi hợp lý.’
Thị Xã Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu đầu năm 2020 đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất đông sản trong và ngoài khu vực bởi sự phát triển về công nghiệp lẫn khu đô thị mới. đang được Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy nhanh để thu dân cư và phát triển kinh tế lẫn về hạ tầng giao thông để các danh nghiệp trong về ngoài nước về đây hoạt động tại các cụm khu công nghiệp lớn.

1. Thành phố Cảng Phú Mỹ với cụm cảng Cái Mép – Thị Vải lớn nhất cả nước

Cảng Thị Vải – Cái Mép là một cụm cảng biển sâu ở Bà Rịa – Vũng Tàu, ở cửa sông Thị Vải và sông Cái Mép. Cảng Cái Mép (thị xã Phú Mỹ) được thiết kế để tiếp nhận tàu container có trọng tải lên đến 80.000 DWT với công suất thông qua đạt 600.000-700.000 TEU mỗi năm.

Không chỉ giải quyết bài toán hàng vận tải biển xa của Việt Nam, việc hình thành các tuyến vận tải từ Cái Mép.  đi châu Âu, Mỹ còn là cơ sở để thu hút hàng trung chuyển quốc tế và từng bước đưa Cái Mép – Thị Vải gia nhập mạng lưới các cảng trung chuyển khu vực và trên thế giới. Đây là lợi ích rất lớn ảnh hưởng đến thị xã Phú Mỹ không chỉ của kinh tế khu vực Đông Nam bộ mà cả ở tầm quốc gia.

2. Phú Mỹ sẽ trở thành Thành phố cảng vào năm 2025

Thị xã Phú Mỹ thực ra là tên gọi rất mới từ tháng 5/2018, sau khi Quốc hội có quyết định đổi tên và nâng cấp huyện Tân Thành trở thành đô thị loại IV, với trung tâm là thị trấn Phú Mỹ trước kia. Chỉ vọn vẻn 1 năm 6 tháng Thị xã Phú Mỹ từ loại IV, đã chuyển mình nhanh chóng thành đô thị loại III trực thuộc tỉnh và tiến tới Thành phố cảng biển vào năm 2023.

Phú Mỹ được đánh giá là một trong những thị trường phát triển kinh tế nhanh và toàn diện nhất tại khu vực phía Nam.Theo quyết định số 113/QDTTg của Thủ tướng Chính phủ về việc, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành Thành phố cảng vào năm 2025.

3. Phú Mỹ là nơi có tiềm năng công nghiệp hàng đầu

Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động, chuyên gia lao động trong và ngoài nước đổ về đây định cư và làm việc trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, logistics.

Hiện nay, Thị xã Phú Mỹ có 9 khu công nghiệp tập trung với diện tích lên đến 5.000ha và 261 dự án đang hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỉ USD.

Quy tụ nhiều khu công nghiệp nặng và năng lượng lớn. Chính là một trong những nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại đây tập trung nhiều KCN nặng và năng lượng lớn, đặc biệt là tại trung tâm Phú Mỹ. Một số KCN nổi tiếng có thể kể đến như: KCN Phú Mỹ 1, KCN Cái Mép, KCN Phú Mỹ 3 đặc biệt khu công nghiệp SONADEZI CHÂU ĐỨC với quy mô 2.288ha, khu công nghệ cao 450ha.

4. Liên kết hạ tầng giao thông hoàn thiện

– Đường hàng không: xung quanh thị xã Phú Mỹ có tới 3 sân bay quy hoạch gồm có sân bay quốc tế Long Thành , sân bay Lộc An làm ở khu vực Hồ Tràm và sân bay Gò Găng nằm ở phía Vũng Tàu.

– Đường bộ hiện nay Phú Mỹ có tới 3 tuyến giao thông hiện hữu quan trọng gồm: QL51, QL56 và QL55. Về đường giao thông quy hoạch có đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Cao Tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường tỉnh lộ 319 có cầu Phước An mới được phê duyệt đầu tư 5.000 tỷ kết nối thị xã Phú Mỹ với huyện Nhơn Trạch Đồng Nai.

– Đường Sắt: quy hoạch trong tương lai có tuyến đường sắt cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

– Đường thủy: từ thị xã Phú Mỹ, bằng đường sông có thể kết nối tới các tỉnh phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Tây.

– Đường Biển: đây là điểm mạnh của thị xã Phú Mỹ vì Phú Mỹ nằm trên tuyến hàng hải thông quan hàng hóa quan trọng nhất của thế giới.

Xung quanh Phú Mỹ có 3 sân bay trong đó có sân bay Quốc tế Long Thành

5. Xu hướng phát triển du lịch sinh thái ở Thành phố Cảng Phú Mỹ

Phú Mỹ và Núi Dinh và núi Thị Vải là 2 lá phổi và đồng bộ phát triển cùa khu vực Đông Nam Bộ

Nơi đây quy tụ hơn 100 chùa chiến lược nhỏ nói tâm linh vùng đất thiền của Phú Mỹ và các thắng cảnh như Suối Đá, Suối tiên.

Với xu hướng phát triển du lịch sinh thái này dựa trên ưu thế thiên nhiên ban tặng.

6. Nhu cầu nhà ở, lao động tăng lên nhanh chóng

– 5 phường: Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Tân Phước đặc biệt là Phú Mỹ đang nóng sốt thị trường hiện nay.

– 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên. Trung tâm hành chính của thị xã đặt tại phường Phú Mỹ.

– Diện tích hơn 33.383ha, dân số tính đến năm 2017 có 158.314 người

– Thị xã Phú Mỹ có diện tích vô cùng nhỏ chỉ 333.84 Km2 tương đương với vườn quốc gia Phú Quốc.

– Giá trị dân số thì hiện nay dân số của thị xã Phú Mỹ chỉ 221.000 người, tính mật độ dân chỉ 662 người/Km2

Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, số lượng lao động đã chuyển đến Phú Mỹ tăng từ 20% – 30% mỗi năm

Đến 2020 sẽ có hơn 100.000 công nhân và nhà đầu tư sinh sống tại đây. Lao động từ địa phương khác tăng 90%.

7. Thành phố Cảng Phú Mỹ – Khu đô thị vệ tinh sân bay Quốc tế Long Thành

Thuộc khu đô thị vệ tinh sân bay Quốc tế Long Thành, Phú Mỹ Tân Thành nằm ngay trung tâm thành phố Cảng Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đang là tâm điểm đầu tư và an cư hiện nay.

Tọa lạc tại trung tâm Thành phố Cảng, là nơi giao thoa giữa 2 khu vực thị trường bất động sản nóng nhất hiện nay là Thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực xung quanh sân bay Quốc tế Long Thành.

Thông qua cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sắp triển khai, việc kết nối đến sân bay quốc tế quy mô hàng đầu Đông Nam Á sẽ càng dễ dàng, thông suốt đối với cư dân thị xã Phú Mỹ

8. Giá trị đầu tư đất nền tại trung tâm Phú Mỹ

• Vị trí: tọa lạc tại Phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ nối liền Sân bay Long Thành

• Đơn vị phân phối: Địa ốc Việt

• Quy Mô khu dân cư: 220 căn hộ shop house

• Diện tích đất : 100-125m2

• Quy cách bàn giao nhà: 1 trệt 3 lầu

• Hình thức sở hữu: Sở hữu lâu dài, nhà hoàn công trên sổ

• Giá cực ưu đãi cho khách hàng: 3,9 tỷ/căn ( Hộ khẩu BRVT chiếc khấu 1%)

• Ngay đường cầu vượt 991B qua QL51

• Đường vào Sân Bay Long Thành nhanh chóng

• Gần Vành đai 4 đi hết khu kinh tế Miền Nam.

Với 8 lý do trên cho thấy Thị trường BĐS Phú Mỹ tỷ lệ thuận với tốc độ “dậy sóng” của hàng loạt các dự án bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bởi vì nắm bắt được xu hướng nhu cầu đó  Công Ty Cổ Phần dịch vụ bất động sản Địa ốc Việt tập trung triển khai xây dựng phát triển liên kết với hệ thống giao thông hạ tầng tạo thành dự án đầy sinh động, giá cả hợp lý kết hợp những tiện nghi và nhu cầu an tâm cho khách hàng.

Theo quy hoạch của Thị Xã Phú Mỹ – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị mới – thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế sôi nổi. Vậy hiện trạng đô thị Phú Mỹ 2020 – 2021 thế nào? Lộ trình triển khai xây dựng các khu vực phát triển đô thị thị xã Phú Mỹ ra sao? Điều kiện để Phú Mỹ trở thành Thành Phố Cảng và cơ hội đầu tư trong tương lai? Hãy theo dõi website Dov.vn để kịp thời nắm bắt thông tin các dự án Bất Động Sản.

 

Comments are closed.

google-site-verification=BTssefWowxErNNDFCwOHXdJbLXO9pXJA8FbBFVspeaQ